Học theo dự án - Intek
background-3e5bfaf06f51c7ae46bbb7eb8da7a65a

HỌC BẰNG VIỆC THỰC HÀNH NHƯ MỘT KỸ SƯ

Đa dạng hóa những kỹ năng chuyên môn thông qua việc thực hành những dự án thực tế.

Phương pháp giáo dục tại INTEK xoay quanh các dự án thực tế. Việc học theo dự án (Project based learining - PBL) là phương pháp học tập trong đó học viên là trọng tâm, học viên không chỉ đơn giản là ngồi hằng giờ liền xuyên suốt các tiết học mà được thực hành, hoàn thành các dự án và bài tập có tính thực tiễn cao.

PBL là phương pháp học tập bằng cách thực hành dựa trên nguyên tắc "học viên chỉ có thể tiếp thu tốt nhất khi đem lý thuyết vào áp dụng thực tiễn". Tại INTEK, việc học không chỉ giới hạn ở các nội dung được soạn sẵn trên lớp, mà đó còn là quá trình tiếp thu kiến thức và dùng chúng để giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực IT. Vì vậy, học viên chính là người tự định hướng cách học của chính mình thay vì chỉ thụ động tiếp nhận những gì được dạy.

Phương pháp PBL ra đời dựa trên các nghiên cứu về tâm lý học, và có nguồn gốc từ thuyết kiến tạo. Được phát triển đầu tiên bởi Piaget, và theo sau là những nhà giáo dục vĩ đại như Montessori, thuyết kiến tạo ủng hộ quan điểm rằng chỉ cần ở trong môi trường thích hợp, người học sẽ tự nhiên chủ động khám phá được những ý tưởng, kiến thức mới và củng cố chuyên môn của họ. Với phương pháp này, giáo dục chính là cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho học sinh và hướng dẫn họ trong quá trình đó.

Học viên sẽ được tự do lựa chọn các dự án bổ sung theo sở thích của mỗi cá nhân, qua đó các học viên có nhiều cơ hội trải nghiệm các khóa học đa dạng như: cách giải quyết vấn đề, cách tổ chức thời gian và kiểm soát những hạn chế của mình.

INTEK đảm bảo cung cấp cho học viên môi trường học tập tốt nhất thông qua phương pháp PBL với chương trình đào tạo rõ ràng và sự hỗ trợ từ các chuyên gia quốc tế."

KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:
 • Làm chủ kiến thức
 • Học viên áp dụng kiến thức vào thực hành nhiều lần; đạt được trình độ chuyên môn vững chắc và sử dụng linh hoạt. Từ đó, học viên có thể dễ dàng áp dụng kiến thức giải quyết các vấn đề mới."

 • Độc lập
 • Tại INTEK, học viên không phụ thuộc vào môi trường lớp học; các học viên đã trở thành những người học độc lập, biết tự thu thập kiến thức mình cần."

 • Kỹ năng quản lý dự án
 • Qua hàng chục dự án nhóm và cá nhân trong quá trình học tập, học viên của INTEK có thể đối phó với những khó khăn trong thực tế. Họ biết tầm quan trọng của deadline - và làm thế nào để đối phó với nó.

 • Sự tự Tin
 • Trải qua thời gian tại INTEK, các học viên sẽ giải quyết được các vấn đề họ từng nghĩ rằng không thể. Họ nhận ra rằng mình có thể vượt qua mọi trở ngại nếu biết áp dụng các kỹ năng và kiến thức một cách thông minh.

 • Sự Sáng Tạo
 • Không phải tất cả các vấn đề trong cuộc sống đều được xác định rõ ràng nhưng học viên đã học được cách đối phó với những khó khăn bằng những cách sáng tạo. Từ đó, họ có thể dễ dàng xử lý những vấn đề phức tạp của CNTT trong thực tế.

 • Tư Duy Phản Biện
 • Học viên đặt câu hỏi và phân tích công việc của mình và của những học viên khác. Họ học được cách đưa ra ý kiến và chấp nhận những phản hồi mang tính xây dựng.

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Thường xuyên thực hiện các dự án theo nhóm, học viên INTEK biết rõ rằng giao tiếp và cộng tác là chìa khóa để làm việc nhóm thành công.

Lợi thế cạnh tranh:

Ứng dụng lý thuyết gắn liền với các dự án thực tiễn;

Thực hiện và hoàn thành nhiều dự án trực tiếp tại INTEK & doanh nghiệp;

Tạo ấn tượng với nhà Tuyển dụng với các kết quả đạt được.

VAI TRÒ CỦA GIẢNG VIÊN TRONG PHƯƠNG PHÁP PBL

Bạn tự hỏi nếu không có bài giảng nào trong phương pháp học theo dự án, vậy thì còn cần giảng viên làm gì? Tại INTEK, vai trò của giảng viên không đơn giản là truyền tải kiến thức, họ còn hỗ trợ cho quá trình học tập của học viên.

Giảng viên trở thành huấn luyện viên, những người sẽ gắn bó với học viên trong quá trình học tập. Họ khuyến khích, hướng dẫn, đưa ra phản hồi mang tính xây dựng và cuối cùng tổng kết về sự tiến bộ và kỹ năng của học viên.

Huấn luyện viên đem đến cho học viên sự tự tin để vượt qua giới hạn, đồng thời chia sẻ cảm xúc ngoài những phản hồi mang tính học thuật. Họ khuyến khích học viên chịu trách nhiệm về việc học của mình, và xây dựng động lực để quá trình này tiếp diễn suốt đời.