VTC 10 – Đào tạo nguồn nhân lực cho công nghệ

 In Banner News

Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ ra có tới 72% sinh viên ngành CNTT ra trường không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 80% lập trình viên phải đào tạo lại. Đây là thách thức không chỉ với các trường Đại học mà còn là thách thức với các doanh nghiệp CNTT. Sinh viên cần được trang bị vững chắc các tư duy, kỹ năng, công cụ ưu việt nhất. Học viện công nghệ INTEK là một trong những giải pháp giáo dục ra đời nhằm giải quyết thực trạng này của ngành CNTT.

INTEK là học viện đào tạo kỹ sư CNTT cao cấp cho những tài năng công nghệ trẻ, một mô hình đào tạo mới mẻ cho phép các nhân tài có thể tự tin đối diện với sân chơi công nghệ toàn cầu. Phương pháp đào tạo của INTEK xây dựng dựa trên các dự án gắn liền với thực tiễn, chương trình giảng dạy của INTEK thiết kế phù hợp dành cho những ai mới tiếp xúc với CNTT, cũng như đối tượng đã có kinh nghiệm lập trình. Software Engineer kỹ thuật phần mềm và DevOps Engineer là hai chuyên ngành chính của học viện. Ngoài ra, với việc 2/3 chương trình học được đóng góp bởi các chuyên gia của các doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực CNTT, học viên đảm bảo luôn được cập nhật kiến thức, sẵn sàng làm việc ngay khi ra trường. Ông Phan Chính – Giám đốc Học viện công nghệ INTEK: “Chúng tôi không có giáo viên, không có lớp học, cái chúng tôi mang tới là một hệ sinh thái doanh nghiệp hoàn chỉnh. Trong hệ sinh thái này, chúng tôi có trường học, công ty, có các công ty IT và chúng tôi liên hệ chặt chẽ. Họ không chỉ là đối tác, mà họ còn là khách hàng của chúng tôi nữa. Và chúng tôi có các doanh nghiệp, có hệ thống đổi mới sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho trẻ em, cho lãnh đạo, và tất cả những con người này đều có sự tương tác với sinh viên của tôi, họ hoàn toàn làm việc trong một môi trường doanh nghiệp thực sự.”

Với chương trình và phương pháp đào tạo hiện đại, giảng viên của học viện INTEK có thể trở thành huấn luyện viên, những người gắn bó, đồng hành, khuyến khích và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập. Những huấn luyện viên này phần lớn đến từ thung lũng Silicon và châu Âu, sẽ giúp đỡ các học viên nếu gặp vướng mắc hay cần sự trợ giúp thay vì cầm tay chỉ việc. Ngoài ra, sinh viên sẽ phải tự học tập, tự nghiên cứu để giải quyết các dự án theo phương pháp hiện đại, không theo một khuôn mẫu cố định.

Anh Mai Bách – Học viên Học viện công nghệ INTEK: “Làm những dự án thực tế thì mentors sẽ là những người hỗ trợ sinh viên có thể giải đáp những thắc mắc của mình. Chúng tôi kết thúc những project thông qua những buổi review trực tiếp một đối một thay vì được đánh giá thông qua một thang điểm nào đó. Và chính như thế thì chính bản thân chúng tôi cũng biết được chúng tôi đang thiếu cái gì sau một quá trình học tập như vậy.”

Điểm mạnh của INTEK là kết nối các doanh nghiệp trong ngành để đảm bảo 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm. Đây cũng là một trong những hướng đi mà Chính phủ đang nỗ lực từ nhiều năm nay nhằm tạo sự liên kết, đổi mới, sáng tạo trong công tác đào tạo nhân sự chất lượng cao, có đủ kỹ năng và ngoại ngữ trước nhu cầu khổng lồ của cuộc cách mạng 4.0.Với sự nỗ lực đến từ chính phủ và các doanh nghiệp cũng như sự ra đời của các mô hình giáo dục CNTT hiện đại và mới mẻ. Trong tương lai gần, các sinh viên CNTT của chúng ta sẽ có được những kỹ năng trọng yếu, giúp họ tự tin đi làm sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, ngành CNTT đầy tiềm năng tại Việt Nam sẽ có khả năng hội nhập và đáp ứng nhu cầu của thế giới.

Tìm hiểu thêm về INTEK ngay tại đây: https://intek.edu.vn/

Bài viết gợi ý
Contact Us

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.